บทความเกมที่น่าสนใจ
Half-Life : Alyx

Half-Life : Alyx

สำหรับวันนี้ทางทีมงานของเรานั้นก็ได้นำบทความเกมที่น่าสนใจมาให้ทุกท่านนั้นได้อ่านกันที่เรียกได้ว่าเป็นเกมที่กำลังเป็นกระแสและมีชื่อเสียงมากที่สุดในตอนนี้ เรื่องราวใน  Half-Life: Alyx ได้มีจุดเริ่มต้นขึ้นเมื่อ 5 ปีก่อนเหตุการณ์ในเกมภาคสองที่โลกนั้นตกอยู่ใต้การปกครองของเหล่าบรรดา Combine

เผ่าพันธุ์ต่างดาวลึกลับหลังพ่ายแพ้ในสงคราม 7 ชั่วโมง โดยผลของสงครามทำให้มนุษยชาติแทบสูญสิ้นและถูกปกครองแบบกดขี่โดยเหล่า Combine ซึ่งภายในเกมนั้นผู้เล่นเองนั้นจะได้รับบทเป็น Alyx Vance ซึ่งเป็นบุตรสาวของ Eli Vance ซึ่งเป็นหัวหน้ากองกำลังของฝ่ายต่อต้านของมนุษย์

Half-Life: Alyx กับภารกิจเสี่ยงตาย

โดยภารกิจและเรื่องราวของเกมผจญภัยเกมนี้ ในตอนแรกนั้นตัวเกมนั้นจะพาผู้เล่นนั้นเข้าไหปสู่เมือง City 17 และผู้เล่นนั้นจะต้องทำการหาทางช่วยเหลือ Eli Vance ที่ได้ถูกจับตัวไปโดยเหล่า Combine นี้นั้นให้สำเร็จนั่นเอง และเมื่อหลังจากที่ผู้เล่นนั้นได้ทำการช่วยเหลือ Eli Vance นี้นั้นได้สำเร็จ Alyx นั้นก็ได้รับข่าวมาว่าพวกเหล่า Combine นี้นั้นได้ทำการเก็บ วัตถุ ที่สำคัญมากบางอย่างนั้นเอาไว้ภายในสถานีเหนือเมือง City 17

ซึ่งนั่นมันทำให้ Eli นั้นคาดว่าวัตถุชนิดนั้นอาจจะเป็นสุดยอดอาวุธที่หากแย่งชิงมาได้นั้นมันจะสามารถช่วยเหลือให้ฝ่ายกองกำลังที่ต่อต้านขุมพลังในการต่อสู้กับเหล่า Combine นี้นั้นได้มากยิ่งขึ้นอีกด้วยนั่นเอง ซึ่งหลังจากนั้น Alyx นั้นก็ได้ทำการออกเดินทาง และได้ร่วมมือกับเหล่า Vortigaunts ซึ่งเป็นเผ่าพันธุ์เอเลี่ยนเพื่อที่จะทำการจัดการสายเคเบิลที่ทำการเชื่อมยึดตัวสถานี้นั้นเอาไว้นั่นเอง

Half-Life: Alyx

สุดมันส์ไปกับเรื่องราวสุดตื่นเต้น

แต่เขานั้นกลับเห้นว่าเมื่อเป้าหมายนั้นใกล้เป็นจริงมากยิ่งขึ้นเท่าไหร่นั้นตัวของเขานั้นกลับค้นเจอว่าสิ่งที่ถูกซ่อนเอาไว้ภายในตึกนั้นกลับไม่ใช่แค่อาวุธ แต่มันกลับกลายเป็นคน ที่ได้ถูกขังเอาไว้ และคนที่ถูกกักขังเอาไว้นั้นเป็นบุคคลที่ Combine นี้นั้นเกรงกลัวกันเป็นอย่างมาก ซึ่งบุคคลที่ Combine นั้นเกรงกลัวกันเป็นอย่างมากนั่นก็คือ Gordon Freeman ซึ่งเป็นบุคคลในตำนานนั่นเอง

และเมื่อเขานั้นค้นเจอบางสิ่งบางอย่างที่ Combine นั้นได้ทำการซ่อนเอาไว้นั้นคือกลับไม่ใช่ Gordon Freeman แต่อย่างใด แต่กลับกลายเป็น G-man ชายลึกลับในชุดสูทผู้ปรากฎตัวใน Half-Life มาทุกภาคนั่นเอง ซึ่งเกมผจญภัยสุดตื่นเต้นเกมนี้นั้นเป็นการทำการ Reset เรื่องราวใน Episode 2 ใหม่ ส่งผลให้ตอนนี้ Valve มีตัวเลือกมากมายในการใช้งาน Eli ที่รอดชีวิตอยู่กับ Gordon Freeman หรือตัว Alyx เองที่พร้อมถูกเรียกกลับมาใช้งานได้ทุกเมื่อนั่นเอง

Half-Life: Alyx

บทสรุปกับมหากาพย์เกมผจญภัยเกมนี้

ซึ่งหลังจากนี้นั้นก็คงต้องไปลุ้นกันต่อว่า Valve นี้นั้นจะกลับมาเดินหน้าสร้างเกมสุดมันส์ นี้นั้นต่ออีกเมื่อไหร่ แต่ถ้าดูจากฉากที่เรื่องราวใน Alyx นี้นั้นก็เหมือนกับว่าจะเป็นการใบ้นัยๆ ให้ผู้เล่นนั้นได้ลุ้นกันว่าอาจจะมีภาคต่อไปมาให้ผู้เล่นนั้นได้ติดตามกันอย่างแน่นอนนั่นเอง สำหรับท่านใดที่สนใจเกมนี้นั้นก็สามารถที่จะดาวน์โหลดเกมนี้มาเล่นได้จากลิงค์ท้ายบทความที่ทางเราทิ้งไว้

และท่านก็ยังสามารถที่จะติดตามบทความเกมที่น่าสนใจได้อีกในอาทิตย์หน้าทางเราจะคอยอัปเดตให้ท่านได้อ่านกันทุกอาทิตย์เพื่อเป็นการผ่อนคลายสมองจากการบทความพนันนั้นเองแล้วมาพบกับบทความเกมที่น่าสนใจได้อีกในอาทิตย์หน้าอย่าลืมติดตามเพราะทางทีมงานของเราจะคอยเอาเกมสนุกๆมาให้ท่านนั้นได้อ่านและโหลดไปเล่นกันอย่างแน่นอน

ดาวน์โหลดเกมที่นี่

บทความเกมอื่นๆที่น่าสนใจ : รีวิวเกมWatch Dogs Legion