บทความเกมที่น่าสนใจ
Dreams

Dreams

วันนี้ทางทีมงานของเรานั้นได้นำเกมใหม่ที่กำลังเป็นกระแสมาแรงให้ท่านนั้นได้ทำการอ่านกันซึ่งเกมนี้นั้นมีชื่อว่า Dreams ซึ่งเกมนี้นั้นเป็นเกมแนว Puzzle ที่ได้รับแรงบันดาลใจนั้นมาจาก Captain Toad นั่นเองซึ่งตัวเกมDreams นี้นั้นจะเป็นการเล่าเรื่องราวของ Sloth ที่จะต้องออกมาติดตามค้นหาอัญมณีที่ซึ่งซ่อนอยู่ที่ไหนสักแห่ง

โดยจะมีทั้งหมดด้วย กัน 7ที่ ซึ่งภายในแต่ละสถานที่นั้นก็จะมีความซับซ้อนขึ้นไปตามลำดับนั่นเอง ซึ่งภายในเกมนั้นผู้เล่นนั้นจะสามารถที่จะสร้างทุกสิ่งอย่างนั้นที่ต้องการได้ ซึ่งทางทีมผู้พัฒนา Media Molecule นั้นได้มีการเพิ่มเติมลูกเล่นนั้นเข้าไป ซึ่งเคยเป็นที่น่าสนใจมาแล้วอย่างเกม Little Big Planet และยังได้มีการเพิ่มแนวคิดทางด้านของความพยายามที่เพิ่มมากขึ้น นั้นเข้าไปในเกมนี้อีกด้วย

Dreams

Dream โลกใหม่ที่เต็มไปด้วยสีสันอันสดใส

ซึ่งโลกของ Dreams นั้นจะเป็นโลกที่มีความกว้างใหญ่และยังเป็นโลกของการสร้างศิลปะแบบใหม่อีกทั้งยังเน้นไปในการให้แรงบัลดาลใจซึ่งทั้งหมดนี้นั้นผู้เล่นนั้นสามารถที่จะสร้างขึ้นมาได้โดยง่ายๆ เลย โดยใช้เครื่องมือทั่วไปที่เรานั้นสามารถหาได้จากคอมมูนิตี้บน PS4 ซึ่ง DreamShaping นั้นจเป็นสถานที่ที่จะทำให้ผู้เล่นนั้นได้สร้างโลกของ Puzzle ขอตัวผู้เล่นเอง

และเป็นเกมที่จะให้ผู้เล่นนั้นค้นหาตัวตนของตัวเองเป็นอย่างมากภายในเกมนี้นั่นเองและในขณะเดียวกันนั้น Dreamsurfing นั้นก็จะยังเป็นตัวช่วยที่จะทำให้ผู้เล่นนั้นค้นหาสิ่งที่คนอื่นนั้น สร้างและเล่นด้วยตัวของผู้เล่นเองซึ่งนอกจากนี้นั้นยังเป้นสถานที่ที่ผู้เล่นนั้นจะได้พบกับการสร้างสรรค์ของ Media Molecule อีกทั้งยังรวมไปถึง Art’s Dream อีกด้วย

สนุกสนานไปกับการออกแบบตัวละครเอง

และในส่วนของการสร้างตัวละครภายในเกมนีนั้นก็ค่อนข้างที่จะสำคัญ ซึ่งการที่ทำตามคำสั่งในการส้รางนั้นจะทำให้ผู้เล่นนั้นเห็นว่าตัวละครของผู้เล่นเองนั้นจะมีลักษณะเป็นอย่างไร ซึ่งผู้เล่นนั้นสามารถที่จะสร้างลวดลายบนเหล่าตัว ละครนั้นได้ที่แบบไม่ซ้ำใคร เพียงแค่ผู้เล่นนั้นเข้าใจในการใช้เครื่องมือภายในเกมนั้นก็พอ ซึ่งวิธีารเล่นเกมนี้นั้นจะ เป็นการเล่นแบบ Co-op ซึ่งจะเป็นการร่วมกันสร้างหรือการออกแบบสิ่งต่างๆ

ภายในเกมแนวนี้ที่มีให้ผู้เล่นนั้นสามารถที่จะเลือกเล่นได้อย่างมากมาย แต่เกม Dreams นี้นั้นจะมีความแตกต่างถ้าหากว่าผู้เล่นนั้นขี้เกียจที่จะสร้างบ้าน หรือตัวละครของเราเองนั้น ผู้เล่นนั้นสามารถที่จะนำเอาของผู้เล่นคนอื่นนั้นมาใส่ไว้ในด่านของผู้เล่นเองนั้นก็ได้เช่นเดียวกันที่ไม่ว่าจะเป็นการสร้างป่า สร้างแม่น้ำ และยังรวมไปถึงการใช้เอฟเฟกต์ที่สามารถทำให้สายน้ำ หรือลมนั้น ไหลมาได้พร้อมกันอีกด้วยนั่นเอง

Dreams

หากสนใจร่วมดาวน์โหลด Dreams มาเล่นได้เลย!

ซึ่งเกม Dreams นี้นั้นเป้นอีกหนึ่งเกมที่สามารถเป็นเกมที่สร้างแรงบันดาลใจให้กับ เหล่าผู้เล่นนั้นได้เป็นอย่างดีเลยทีเดียว ซึ่งถ้าหากว่าผู้เล่นคนไหนที่ความชื่นชอบในการออกแบบงานศิลปะ งานแนวที่ ใช้ความคิดสร้างสรรค์ที่เป็นแนวของตัวเอง ซึ่งเกมนี้นั้นเป็นอีกเกมที่สามารถตอบโจทย์ของตัวผู้เล่นเองอยู่น้อยเลยที เดียวละ

หากท่านใดสนใจที่จะเล่นเกมนี้นั้นก็สามารถทำการดาวน์โหลดได้จากลิงค์ข้างล่างนี้เลย ถือได้ว่าสะดวกมากๆหากท่านใดสนใจเกมอื่นๆก็สามารถติดตามเกมที่น่าสนใจได้จากหมวดหมู่เกมที่น่าสนใจที่ทางเรานั้นจะนำมาอัปเดตใหม่ให้ทุกท่านนั้นได้อ่านกันทุกอาทิตย์

ดาวน์โหลดเกมนี้

บทความเกมอื่นๆที่น่าสนใจ : Half-Life : Alyx